Chuẩn bị gì khi muốn xin visa để đi du lịch Mỹ?

Chuẩn bị gì khi muốn xin visa để đi du lịch Mỹ?

Khi muốn đi du lịch Mỹ thì các bạn bắt buộc phải xin được visa. Để chuẩn bị cho hồ sơ xin visa đi Mỹ của mình thuận lợi nhất, các bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây:

Một bộ hồ sơ xin visa cần đáp ứng:

  • Hồ sơ nhân thân: Các bạn phải cung cấp được hộ chiếu hợp lệ, 1 tấm ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất.

  • Hồ sơ công việc: Nếu các bạn là cán bộ hoặc nhân viên muốn xin visa đi du lịch thì phải cung cấp hợp đồng lao động, nếu không có thì cung cấp 1 trong những giấy tờ như quyết định bổ nhiệm và tuyển dụng, quyết định tăng lương, đơn xin nghỉ phép, bảng lương 3 tháng gần nhất. Nếu là chủ doanh nghiệp thì cung cấp giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế 3 tháng gần đây nếu có. Nếu là học sinh, sinh viên thì phải cung cấp bảng điểm, kết quả học tập và cả bảng điểm mới nhất. Nếu là người nghỉ hưu thì phải có phiếu lĩnh lương hưu.

  • Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm: các giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ và sổ tiết kiệm,…

  • Hồ sơ chuyến đi cần có: Biên nhận thanh toán xử lý đơn xin visa, giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS – 160, kế hoạch đi du lịch, thư hẹn phỏng vấn,…

Tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa đều phải chuẩn bị cả bản gốc vì Đại sứ quán sẽ không chấp nhận bản photo. Các bạn hãy tìm kiếm và download bản mẫu của 1 số giấy tờ như giấy tờ chứng minh công việc để mọi chuyện dễ dàng, đơn giản hơn.

Điều quan trọng nhất để có thể xin được visa đi du lịch Mỹ là các bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình. Khả năng tài chính bạn cần chứng minh ngoài việc phải đủ để trả cho các chi phí chuyến đi mà còn phải đáp ứng được những chi phí phát sinh có thể xảy ra trong suốt chuyến đi. Mỹ là quốc gia rất nhạy cảm trong vấn đề người nhập cư bất hợp pháp nên họ có đòi hỏi khá cao về việc chứng minh tài chính của người ngoại quốc muốn nhập cảnh vào nước họ. Thường thì nếu hồ sơ của bạn có 1 con số ấn tượng trong sổ tiết kiệm thì bạn sẽ có cơ hội xin được visa đi du lịch dễ hơn.

Để làm được hồ sơ, các bạn phải đóng 1 mức phí là 160 USD để xử lý đơn xin visa. Dù bạn có được cấp visa thành công hay không thì bạn vẫn phải nộp nó.

Trong hồ sơ xin visa đi du lịch sẽ không thể thiếu đi giấy tờ ghi rõ lịch trình đi du lịch của bạn. Do đó các bạn phải cung cấp đầy đủ lịch trình chuyến đi như địa điểm, thời gian, phương tiện, các hoạt động,… trong buổi phỏng vấn xin visa cho Đại sứ quán.

About the author

Globalonevisa administrator

    1
    Bạn cần hỗ trợ?