Định cư Mỹ diện hôn phu/hôn thê có khó không?

Định cư Mỹ diện hôn phu/hôn thê có khó không?

Định cư Mỹ diện hôn phu/hôn thê có khó không? Xin định cư mỹ diện hôn phu/hôn thê sẽ trải qua những giai đoạn nào? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu nhé! Theo kinh nghiệm của Global one Visa thì để xin định cư mỹ diện hôn phu/hôn thê sẽ phải trải qua 3 giai đoạn chính. Cụ thể:

1. Giai đoạn mở hồ sơ tại cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ USCIS
Ở giai đoạn này, đương đơn sẽ tiến hành mở hồ sơ bảo lãnh và hoàn tất các thủ tục cũng như giấy tờ cần thiết.
Sau khi đã xem xét và nhận thấy hồ sơ hoàn thiện, đương đơn sẽ đem hồ sơ nộp đến sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ USCIS. Thông thường, thời gian giải quyết hồ sơ sẽ diễn ra trong khoảng từ 7 – 10 ngày sau khi nhận được hồ sơ. Quá trình xem xét xong, USCIS sẽ gửi thông báo cũng như biên lai nhận hồ sơ cho đương đơn.
Thực tế, thời gian chấp thuận đơn thường kéo dài từ 5 – 8 tháng, nếu nhận được thư chấp thuận của USCIS Hoa Kỳ thì có nghĩa hồ sơ của bạn được chấp thuận và chuyển sang Trung tâm chiếu khán Quốc gia (NVC).

2. Giai đoạn ở NVC – Trung tâm chiếu khán Quốc gia
Khi USCIS gửi hồ sơ bảo lãnh của đương đơn đến NVC, đơn vị này sẽ liên hệ đến đương đơn và hướng dẫn các thủ tục cơ bản từ đóng lệ phí cho đến nộp giấy tờ dân sự theo đúng quy định.
Thời gian hoàn tất thủ tục ở cơ quan này sẽ kéo dài từ 3 – 6 tháng. Nếu được chấp thuận, NVC sẽ sắp xếp cho ban lịch phỏng vấn diễn ra ở Lãnh sự quán.

3. Giai đoạn phỏng vấn xin định cư mỹ diện hôn phu/hôn thê ở Lãnh sự quán Hoa Kỳ
Ở giai đoạn này, đương đơn cần:
– Khám sức khỏe tiến hành chích ngưà rồi sắp xếp các loại giấy tờ thích hợp để có thể tham gia vào buổi phỏng vấn.
– Khi đi phỏng vấn, bạn cần phải chứng minh được mối quan hệ của bạn và hôn phu/hôn thê là thật bằng những bằng chứng cho LSQ thì bán sẽ được cấp visa K1
Lưu ý, để bảo vệ thân nhân sang định cư mỹ diện hôn phu/hôn thê bạn cần có các tiêu chí như:
– Là người có quốc tịch Mỹ, có tài chính tốt đủ điều kiện bảo lãnh
– Chứng minh rằng mối quan hệ của 2 bạn kéo dài trong vòng 2 năm kể từ thời điểm mở hồ sơ.
– Chắc chắn rằng các bạn sẽ kết hôn sau 90 ngày từ khi đăng ký sang Mỹ.
Hi vọng, những thông tin trong bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu hơn về xin định cư Mỹ diện hôn phu/hôn thê.

About the author

Hoang Hanh editor

    1
    Bạn cần hỗ trợ?