Giải đáp một số vướng mắc thường gặp khi xin visa đi mỹ diện hôn phu/hôn thê

Giải đáp một số vướng mắc thường gặp khi xin visa đi mỹ diện hôn phu/hôn thê

Xin visa đi mỹ diện hôn phu/hôn thê (K1) cần chú ý điều gì? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc khi làm visa đi Mỹ diện hôn phu/hôn thê mà ai cũng gặp phải.

• Xin visa đi mỹ diện hôn phu/hôn thê sẽ dùng mẫu đơn nào để nộp lên cơ quan Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS)?
Hiện nay, khi visa đi mỹ diện hôn phu/hôn thê đương đơn cần nộp mẫu đơn I-129F lên cho USCIS – cơ quan Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ.

• Thời gian để USCIS chấp nhận hồ sơ xin visa đi Mỹ theo diện hôn phu sẽ là bao lâu?
Thời gian để cơ quan Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ USCIS chấp thuận hồ sơ xin visa diện K1 thường kéo dài trong khoảng từ 2 – 4 tháng. Thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc theo từng tiểu bang cụ thể.

• Mẫu đơn phù hợp cho diện thị thực K1 là gì?
Rất nhiều người băn khoăn không biết khi xin visa đi Mỹ diện K1 (hôn phu/hôn thê) nên dùng mẫu đơn nào là phù hợp. Trên thực tế, nếu bạn xin visa diện thị thực di dân không định cư thì nên sử dụng mẫu đơn I-134. Tuy nhiên, sau khi bạn đã kết hôn thì cần thay đổi tình trạng lưu trú kết hôn và lúc này bạn phải nộp lại đơn I-864.
• Nếu được chấp nhận thị thực thì đương đơn cần làm gì?
Trường hợp đương đơn được cấp thị thực thì cần sắp xếp đến Mỹ sớm nhất có thể. Theo luật của Mỹ thì trong vòng 90 ngày tính từ ngày nhập cảnh thì đương đơn sẽ phải tiến hành kết hôn với hôn phu/hôn thê của mình.
• Nếu bị từ chối và hồ sơ bảo lãnh trả về cơ quan Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ thì thế nào?
Trong trường hợp hồ sơ của bạn bị từ chối, nếu đương đơn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với USCIS – cơ quan Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ.

• Sau khi làm lễ kết hôn, đương đơn cần làm gì?
Sau khi vợ chồng bạn đã hoàn tất thủ tục kết hôn thì người được bảo lãnh sẽ tiến hành nộp đơn xin điều chỉnh tư cách lưu trú. Một lưu ý nhỏ cho bạn chính là cần nộp đơn này càng sớm, càng tốt. Nếu không nộp đúng bạn có thể bị coi là ở quá hạn nếu visa K1 của bạn bị hết hạn.

Trên đây là một số thắc mắc thường gặp khi visa đi mỹ diện hôn phu/hôn thê. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về quy trình, thủ tục xin visa diện hôn phu đi Mỹ. Để biết thêm thông tin về diện visa này bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trước hoặc gọi điện đến Hotline để nhận tư vấn miễn phí.

About the author

Hoang Hanh administrator

    1
    Bạn cần hỗ trợ?