Những điểm mới về gia hạn visa Mỹ

Những điểm mới về gia hạn visa Mỹ

Nếu bạn muốn quay trở lại Mỹ một lần nữa để du lịch và khám phá, hoặc tham bạn bè, người thân nhưng lại nhận ra visa của mình sắp hết hạn, chắc chắn bạn sẽ phải gia hạn thêm visa cho mình phải không nào? Dưới đây là 1 số điểm mới về gia hạn visa Mỹ các bạn nên nắm rõ:

Quá trình gia hạn visa Mỹ hiện nay không đòi hỏi quá nhiều thủ tục phức tạp, khó khăn nhưng các bạn vẫn phải cập nhật đầy đủ thông tin để chuẩn bị giấy tờ đầy đủ nhất. Bạn chỉ có thể xin gia hạn visa Mỹ khi hết hạn dưới 12 tháng, không còn là 48 tháng như trước. Các hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phải gửi đến Lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh. Những hồ sơ của đương đơn ở nhiều tỉnh thành còn lại (tính từ tỉnh Quảng Nam trở ra) được gửi về cơ quan lãnh sự tại Hà Nội để xét duyệt. Do đó các bạn cần lưu ý rằng, khi visa của bạn hết hạn trong thời gian dưới 12 tháng thì hãy làm thủ tục xin visa ngay nếu có ý định đi Mỹ tiếp.

Một số lý do khiến bạn bị từ chối khi gia hạn visa Mỹ:

Các thành viên lãnh sự quán duyệt hồ sơ xin visa của bạn là để xem xét xem bạn có ý định đi du lịch thật hay còn có ý định trốn ở Mỹ bất hợp pháp. Do đó nếu các bạn không chứng minh được bản thân sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi, chắc chắn nhân viên lãnh sự sẽ từ chối hồ sơ của bạn. Để có thể tăng độ tin cậy cho bản thân, các bạn hãy chuẩn bị  1 cách đầy đủ các giấy tờ để chứng minh về các mối ràng buộc tại Việt Nam như: ràng buộc về công việc qua việc cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương, ràng buộc về gia đình như giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và sổ hộ khẩu, có thể là ràng buộc về tài chính dựa theo sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất, số dư tài khoản ngân hàng,…

Vi phạm thời hạn visa được coi là 1 trong những lỗi khiến bạn bị từ chối cấp visa đi Mỹ. Điều này có thể là do lần nhập cảnh gần đây nhất bạn đã ở lại Mỹ quá thời gian lưu trú cho phép hoặc bạn đã sử dụng visa không đúng theo mục đích xin visa. Các bạn cũng không được phép thiếu trung thực trong việc cung cấp các thông tin về bản thân. Các thông tin bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn xin visa sẽ phải hoàn toàn trùng khớp với những thông tin ghi rõ trong hồ sơ. Có rất nhiều người đã làm giả giấy tờ tài chính nhưng điều này đều không qua được con mắt của các viên chức lãnh sự các bạn nhé.

About the author

Globalonevisa administrator

    1
    Bạn cần hỗ trợ?